Trở thành bạn với ba mẹ từ khi con còn trong bụng - con đang lớn hơn những gì ba mẹ nghĩ đấy!

Mẹ Văn Thu Huyền
Mẹ Văn Thu Huyền
Tháng 10 05, 2021

Tôi đã học được gì từ Bàn Tròn?

Mình nhớ hoài khoảnh khắc lúc cu Gold được 20 tuần, vừa ăn tối xong mình cảm thấy bụng mình hơi nhúc nhích, cứ tưởng bị sôi bụng, nhưng sờ kỹ thì lại thấy có chuyển động từ bên trong, hóa ra là Gold đang đạp và đó là cú đạp đầu tiên của Gold. Đó gần như là một giây phút vạn vật ngưng đọng, mình bất động trong vài giây rồi vỡ òa trong niềm vui và gần như là hét toáng lên với chồng mình lúc đó. Mình còn nhớ lúc đó anh chồng cũng lập cập sờ sờ bụng vợ xem cu con đạp thế nào. Đó đúng là giây phút thiêng liêng trong chuỗi ngày mang thai Gold khi con báo cho ba mẹ biết “Con đang thật sự đến với ba mẹ rồi.”

Ngoài ra, cú đạp đầu tiên còn là thông báo con chính thức bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc cả về trọng lượng cơ thể và não bộ để nhắc nhở mẹ tập trung nguồn dinh dưỡng đúng và đủ để không bỏ lỡ giai đoạn này của con. Đó là những điều mình học và hiểu được từ tập 2 Bàn tròn Nuôi dạy con thông minh ứng biến của nhãn hàng Similac Mom.

 

Tôi đã áp dụng những kiến thức này vào thực tế như thế nào?

Sau chương trình, mình dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu về sự phát triển của con từ thai kỳ đến những năm đầu đời (không hiểu sao giờ tự nhiên thích học môn Sinh đến vậy hehe) để hiểu con sẽ phát triển như thế não, và bố mẹ có thể hỗ trợ con những gì để con phát triển tốt nhất.

Mình cũng không quên bổ sung dinh dưỡng, vì đây cũng là một yếu tố quan trọng với sự phát triển của con. Mình chú trọng bổ sung những dưỡng chất quan trọng đến phát triển trí não của con như DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên.

MOM-C-209-21

Đọc thêm

Chăm con như "Người làm vườn"- Hiểu và lắng nghe con trong từng thay đổi một
Sự diệu kỳ trong cú đạp đầu tiên của con yêu- Giải mã tín hiệu con yêu từ trong bụng mẹ
Trải nghiệm tám chuyện cùng con và hiệu quả diệu kỳ