Trải nghiệm tám chuyện cùng con và hiệu quả diệu kỳ

Mẹ Hạ Băng
Mẹ Hạ Băng
Tháng 10 05, 2021

Tôi đã học được gì từ Bàn Tròn?

Mình có thói quen đọc sách mỗi ngày, từ khi mang thai bé Toro, mình đọc nhiều hơn những sách về thai giáo để thấu hiểu bé con trong bụng mình với mong muốn hiểu được thông điệp của con qua từng cái đạp, qua từng cột mốc phát triển của con cũng như chào đón con ra đời êm ái, nhẹ nhàng nhất. Làm mẹ thời bây giờ khác với ngày xưa khi các mẹ có nhiều nguồn thông tin hơn từ sách báo và các trang mạng, các lớp học và chương trình tiền sản được mở ra đa dạng và nhiều hơn trước miễn sao mẹ sáng suốt, chọn lọc nguồn thông tin uy tín để không bị lạc lối “ giữa đại lộ Đông Tây”. Và Bàn tròn Similac Mom đã đến với mình thật tình cờ trong hành trình tìm kiếm thông tin như thế. Giờ đây chương trình đã trở thành “địa chỉ” tin cậy của Băng trong suốt hành trình mang thai bé Toro. Từ khi theo dõi tập 2 mình thấu hiểu hơn sinh linh bé bỏng bên trong đang muốn nói điều gì.

Ở tập 2, mình biết được rằng áp dụng thai giáo sớm sẽ giúp kích thích trí não của Toro phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chương trình giúp Băng biết thêm về khái niệm thai giáo sáng tạo có thể áp dụng dựa trên các cột mốc phát triển của con. Như bác sĩ Thùy Dương chia sẻ, ngoài việc cho Toro nghe nhạc, đọc sách thì một số hoạt động khác như dùng ánh sáng, kích thích xúc giác của con hay như việc chuyện trò hàng ngày với con không những kích thích trí não cho Toro mà còn giúp con nhận biết và có sự kết nối với bố mẹ từ sớm. Suốt thời gian theo dõi chương trình, Băng cứ xoa bụng nhẹ nhàng và hỏi con “mẹ con mình cùng thực hiện các hoạt động đó cùng nhau nhé”. Cậu chàng như hiểu ý mẹ nên cứ đạp bưng bưng vào bụng me.

Thế nhưng các hoạt động thai giáo là các hoạt động kích thích hỗ trợ thêm từ bên ngoài, điều cốt lõi để đảm bảo cho con có sự phát triển trí não tối ưu thì Băng ghi nhớ lời Bác sĩ Thùy Dương đó chính là Toro phải có một nền tảng dinh dưỡng vững chắc với các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ phát triển trí não như DHA, lutein, vitamin E tự nhiên và củng cố hệ miễn dịch cho bé thông qua HMOs, Nucleotides,...

 

 

Tôi đã áp dụng những kiến thức này vào thực tế như thế nào?

Ngay sau đó, Băng đã cùng chồng trò chuyện với Toro mỗi ngày, đi siêu thị cũng chạm vào bụng hỏi con thích ăn món này không, lúc ngủ cũng thì thầm hát cho con nghe, khi chỉ có hai mẹ con trong phòng, tim Băng đập rộn ràng như muốn hòa chung nhịp với Toro vì bản năng làm mẹ nhắc nhớ bên trong mình là một sinh linh bé bỏng. Mình cũng áp dụng ngay các cách học được từ chương trình như ấn, xoa nhẹ nhàng vào phần bụng em bé vừa đạp.

Và đặc biệt một điều Băng không bao giờ quên là uống đều đặn hai ly sữa Similac Mom mỗi ngày. Một việc nhỏ như thế để đảm bảo con yêu phát triển khỏe mạnh, thông minh thì có khó gì mà mẹ lại không làm được cho Toro nhỉ!

MOM-C-209-21

Đọc thêm

Chăm con như "Người làm vườn"- Hiểu và lắng nghe con trong từng thay đổi một
Sự diệu kỳ trong cú đạp đầu tiên của con yêu- Giải mã tín hiệu con yêu từ trong bụng mẹ
Trở thành bạn với ba mẹ từ khi con còn trong bụng - con đang lớn hơn những gì ba mẹ nghĩ đấy!