Sự diệu kỳ trong cú đạp đầu tiên của con yêu- Giải mã tín hiệu con yêu từ trong bụng mẹ

Mẹ Thu Ngân Đàm
Mẹ Thu Ngân Đàm
Tháng 09 30, 2021

Tôi đã học được gì từ Bàn Tròn?

Các mom cảm nhận thế nào khi lần đầu tiên thấy con đạp? Mình thì phát hoảng thật sự ☺ Đêm hôm ngủ đang ngon thì hắn đạp 1 phát giật bắn cả mẹ, tỉnh ngủ ngồi thẫn thờ đến sáng luôn. Cảm xúc vui mừng xen lẫn lo âu. Ôi đạp là biểu hiện của sự sống bé nhỏ? Bé đạp vậy là báo hiệu gì đây ta?

Giờ đã quen rồi nên mỗi khi thấy bụng nhú nhú là mẹ phải ấn nhẹ để hắn biết rằng mẹ đây nè!

Nói tới chuyện đạp thì các mẹ nghĩ cú đạp đầu đời của con mang ý nghĩa gì? Riêng mình, đúng là có thấy vui, có thấy lo nhưng thật sự là chả hiểu gì trong mỗi cú đạp của con :D Tình cờ mình tham dự Bàn tròn tập 1, mình có nghe bác sĩ Kỳ Anh chia sẻ cú đạp đầu đời của một em bé ở khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ là một dấu hiệu bé muốn gửi đến mẹ rằng: “Mẹ ơi, con đã sẵn sàng rồi! Mẹ hãy tập trung phát triển trí não cho con nhé!” Mình cũng hiểu được khi mẹ nhận thấy cú đạp đầu tiên cũng là lúc cửa sổ cơ hội vàng của bé đã tới, mẹ nên tập trung bổ sung những dưỡng chất như DHA, NVE và Lutein kết hợp cùng các phương pháp kích thích phản ứng trẻ ngay từ trong bụng như trò chuyện, nghe nhạc, đọc sách cho con để không bỏ lỡ giai đoạn quan trọng này, để kích thích và tối ưu hóa sự phát triển trí não của con.

Tôi đã áp dụng những kiến thức này vào thực tế như thế nào?

Sau khi chương trình kết thúc, mình chăm lên tìm hiểu những thông tin khoa học về từng tín hiệu của con vì ngoài cú đạp còn vô số những tín hiệu mà con truyền tải qua cho mẹ và bố. Mình ý thức rằng, bên cạnh việc áp dụng thai giáo, mẹ đã đặc biệt  bổ sung dinh dưỡng đầy đủ vào thực đơn hàng ngày của bản thân để thông qua đó có thể hỗ trợ phát triển trí não một cách tối ưu cho con ngay từ trong thai kỳ với những dưỡng chất cần thiết như DHA, Axit Folic, Choline, Sắt, Kẽm, Vitamin E tự nhiên,…

Nhờ có những kiến thức này, mẹ đã chú trọng vào dinh dưỡng khoa học để vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ vừa đảm bảo chất lượng sữa mẹ cho con. Hơn thế, mẹ luôn tin dùng Similac Mom vì hoàn toàn tin tưởng vào các nghiên cứu lâm sàng: giúp bảo đảm nguồn năng lượng và dưỡng chất tăng thêm hỗ trợ việc NCBSM mà hoàn toàn yên tâm là không bị tăng cân

Làm mẹ là một hành trình không mấy dễ dàng, nhưng nếu biết lựa chọn và đặt niềm tin vào khoa học thì hành trình này sẽ nhẹ nhàng và nhiều niềm vui hơn đó.

Viết những dòng này xong Tiny lại đạp một cái, chắc là thấy vui khi mẹ chia sẻ cảm xúc của mẹ đây nè <3

MOM-C-208-21

Đọc thêm

Chăm con như "Người làm vườn"- Hiểu và lắng nghe con trong từng thay đổi một
Trở thành bạn với ba mẹ từ khi con còn trong bụng - con đang lớn hơn những gì ba mẹ nghĩ đấy!
Trải nghiệm tám chuyện cùng con và hiệu quả diệu kỳ