Similac 4 – công thức đầu tiên và duy nhất trên thế giới với 5 HMOs và Gangliosides (1). Miễn dịch khỏe, nhanh trí tựa “5G”.

Similac 4 - Dinh dưỡng 5G
Similac 4 - Dinh dưỡng 5G
Tháng 10 08, 2021

Con đang lớn khôn trong thế giới thay đổi từng ngày với vô vàn thách thức, đòi hỏi phải có một hệ miễn dịch khỏe và khả năng xử lý, nắm bắt thông tin nhanh nhạy để tự tin ứng biến trong tương lai.

Là công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, các nhà khoa học Abbott không ngừng nghiên cứu công thức dinh dưỡng khoa học đột phá nhằm tăng cường sức mạnh miễn dịch và phát triển trí não của trẻ.

Năm 2018, Abbott cho ra mắt Similac Eye-Q 4 - công thức đầu tiên trên thế giới bổ sung HMO (9) giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Mới đây, các nhà khoa học Abbott tiếp tục giới thiệu công thức đầu tiên và duy nhất trên thế giới với 5 HMOs và Gangliosides (1). Công thức Similac 4 mới với sức mạnh dinh dưỡng 5G1  .

5 HMOs và Gangliosides là những hoạt chất sinh học được tìm thấy trong sữa mẹ, lần đầu tiên bổ sung vào công thức, giúp trẻ đạt được lợi ích kép trên miễn dịch và phát triển não bộ, giúp IQ của trẻ cao hơn (8).

Đột phá dinh dưỡng 5G từ Similac 4 mới. Trẻ nhanh trí tựa “5G”, ứng biến trước tương lai đầy biến động

5G (5 Great Nutrients): 5 dưỡng chất quan trọng – 5HMOs, Gangliosides, DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên.

Tăng cường dinh dưỡng cho hệ miễn dịch khỏe

Chìa khóa cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ chính là hệ miễn dịch. Similac 4 mới với công thức ưu việt bổ sung 5 HMOs, Nucleotides, Probiotic BB-12® không chỉ hỗ trợ trẻ phát huy tốt miễn dịch bẩm sinh mà còn tạo điều kiện phát triển miễn dịch đáp ứng cho trẻ. Từ đó, trẻ sẽ thích nghi tốt hơn với môi trường đầy thách thức. 

Đột phá dinh dưỡng 5G từ Similac 4 sẽ giúp trẻ có sức mạnh miễn dịch và IQ cao hơn

* HMOs (Human milk oligosaccharides): Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa Abbott đã bổ sung 5 loại HMOs (1) có tỉ lệ lớn nhất trong sữa mẹ vào Similac 4 – Dinh dưỡng 5G, bao gồm 2’-FL, 3-FL, LNT, 3’-SL và 6’-SL. Đặc biệt, trong đó có 3-FL, một HMO phổ biến ở các mẹ châu Á và Việt Nam. Việc bổ sung 3-FL vào phức hợp 5 HMOs này nhằm tăng khả năng bảo vệ trẻ trước các mầm bệnh. (2)

* Nucleotides là dưỡng chất hỗ trợ sự trưởng thành của hệ miễn dịch: tăng khả năng sản sinh kháng thể trước một số tác nhân gây bệnh, tăng sự đáp ứng với vaccine và giảm tần suất tiêu chảy. Similac 4 mới được bổ sung Nucleotides nhằm tối ưu miễn dịch đáp ứng cho trẻ (3).

* BB-12®: Bifidobacterium vốn là chủng lợi khuẩn có mặt trong sữa mẹ và trong đường ruột của trẻ. Việc bổ sung Probiotics BB-12® chứa lợi khuẩn Bifidobacterium nhằm hỗ trợ sự phát triển hệ vi sinh đường ruột, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn – nơi chứa 70% tế bào miễn dịch của toàn cơ thể. (4)

Như vậy, Similac 4 với 5 HMOs, Nucleotides và Probiotics BB-12® sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch (cả bẩm sinh và đáp ứng), tăng khả năng đáp ứng với vaccine, cho trẻ tự tin thích nghi với môi trường bên ngoài.

Tăng cường sức mạnh trí não, cho trẻ nhanh trí tựa “5G”

Hai năm đầu đời là giai đoạn cửa sổ vàng để não trẻ đạt khối lượng khoảng hơn 70% so với người trưởng thành và hình thành một triệu tỉ kết nối thần kinh (10) Vì vậy, tuy não chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể (5) nhưng trẻ cần đến 74% nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng để tối ưu sự phát triển (6), sự kết nối và tốc độ dẫn truyền của các tế bào thần kinh. Sự kết nối thần kinh nhằm xây dựng kiến trúc não, nền tảng cho khả năng học hỏi, thái độ và sức khỏe sau này (7).

Nhằm giúp thế hệ trẻ tương lai sẵn sàng trong thời đại bùng nổ thông tin, các nhà khoa học của Abbott đã phát triển công thức đột phá dinh dưỡng 5G được bổ sung các dưỡng chất gồm 5 loại HMOs, Gangliosides, DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên.

Hệ dưỡng chất dành cho trí não của Similac 4 sẽ giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn cùng miễn dịch vượt trội

* Gangliosides: Là chất béo quan trọng trong não trẻ được bổ sung từ sữa mẹ, có vai trò hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, các khớp nối thần kinh, thúc đẩy sự liên kết, tương tác và cả truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh. Gangliosides nay được đưa vào Similac 4 mới nhằm hỗ trợ trẻ kết nối thần kinh nhanh hơn và đã được chứng minh giúp tăng đáng kể điểm số IQ cho trẻ. (8) 

* 2’-FL (2′-Fucosyllactose): Loại HMO có tỉ lệ lớn nhất trong các HMOs. Nghiên cứu cho thấy trẻ được tiếp xúc sớm với 2'-FL giúp cải thiện khả năng nhận thức về sau. Từ đó, nâng cao hiệu quả và năng suất học tập cùng khả năng tư duy, sáng tạo (11).

* Bộ 3 dưỡng chất vàng DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên: DHA một axit béo thuộc nhóm Omega-3, thành phần cấu trúc chính của não, vỏ não và võng mạc. DHA giúp thúc đẩy quá trình hình thành thần kinh và khớp thần kinh. Lutein là chất quan trọng trong võng mạc và mô não. Bên cạnh vai trò tích cực đến hiệu suất thị giác, Lutein còn có khả năng chống oxy hóa. Do đó, Lutein và vitamin E tự nhiên sẽ bảo vệ DHA, tối ưu sự phát triển trí não, tăng cường tốc độ xử lý thông tin, thị giác nhạy bén hơn.

Những năm tháng đầu đời là giai đoạn vàng, trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng khoa học vì lợi ích phát triển thể chất và trí não trước mắt và lâu dài. Similac 4 mới với Gangliosides, 5 HMOs, Probiotic BB-12®, Nucleotides, DHA-Lutein-Vitamin E tự nhiên là lựa chọn khoa học để trẻ được phát triển miễn dịch khỏe, thông minh nhanh trí, tự tin sẵn sàng ứng biến tương lai.

SOURCES:

(1) Theo công bố của Mintel Consulting dựa trên cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về giới thiệu sản phẩm mới tại thời điểm tháng 09/2021.
(2) https://www.karger.com/Article/Fulltext/452818
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26889023/
https://www.nutraceuticalbusinessreview.com/news/article_page/Positive_outlook_for_5HMO_growth_and_tolerance_trial_in_infants/163492
(3) Total potentially available (Ribo) Nucleotides (TPAN) in Human milk from Asian women
(4) The Interplay between the Gut Microbiome and the Immune System in the Context of Infectious Diseases throughout Life and the Role of Nutrition in Optimizing Treatment Strategies
Selma P. Wiertsema 1,2,*, Jeroen van Bergenhenegouwen 1,2, Johan Garssen 1,2 and Leon M. J. Knippels 1,2
(5) https://www.pnas.org/content/99/16/10237 
(6) http://static.abbottnutrition.com/cms-prod/anhi.org/img/14-summary.pdf 
(7) https://46y5eh11fhgw3ve3ytpwxt9r-wpengine.netdna-ssl.com/wp-content/uploads/2017/11/Five-Numbers-to-Remember-About-Early-Childhood-Development-updated-1.pdf 
(8) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4446785/
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22289412/
(9) https://www.abbott.com/corpnewsroom/strategy-and-strength/a-formula-for-innovation.html
(10) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3400202/, https://ucanr.edu/sites/ReadytoSucceed/Articles_of_Interest/Early_Brain_Development/
(11) HMO: Supporting Infant Immunity and Beyond, Rachael H. Buck, PhD, Research Fellow.

Đọc thêm

Sức mạnh của bộ ba dưỡng chất DHA, Lutein, Vitamin e tự nhiên đối với sự phát triển não bộ
Bổ sung Gangliosides: IQ cao hơn (1)^ trẻ nhanh trí tựa "5G"
Similac 4 - Vitamin E tự nhiên - Tối ưu dưỡng chất, hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn
Lutein - dưỡng chất vàng tăng cường thị giác và phát triển trí não