Mẹ chăm con ốm bằng trái tim ấm áp và tinh thần khoa học

Mẹ Trang Anh
Mẹ Trang Anh
Tháng 10 05, 2021

Tôi đã học được gì từ Bàn Tròn?

Bơ lúc mới sinh không được bú sữa mẹ thường xuyên và phải dùng thêm sữa ngoài do mình bị ít sữa nên giai đoạn đầu bé hay gặp các bệnh về rối loạn tiêu hóa, và với vai trò làm mẹ lần đầu, mình đã thật sự rất hoảng. Lúc đó mình đưa con đi khắp các phòng khám, cứ cách ngày mình lại đổi sữa cho con, ai kêu khám đâu mình cũng “xách” Bơ đi, uống sữa gì tốt cho tiêu hóa mình cũng mua về cho Bơ. Đang trong lúc mẹ và Bơ cùng vật vã với nào là thuốc và sữa, thì mình có cơ may tham gia Tập 2 Bàn tròn của Similac Mom. Một thông tin mình biết được qua chương trình như một cơn địa chấn xảy ra với mẹ Bơ là từ chia sẻ của bác sĩ Thùy Dương rằng hệ miễn dịch và tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn rất non nớt nên việc bị ốm hay rối loạn tiêu hóa là điều bình thường. Cách tốt nhất để có thể hỗ trợ con lúc này là cho con bú mẹ thường xuyên hơn vì trong sữa mẹ có HMOs, Nucleotides là những chất quan trong với hệ miễn dịch, tiêu hóa của con. Nếu vì lý do bất khả kháng con không thể bú sữa mẹ thì sản phẩm thay thế cần có HMO và Nucleotides để hệ tiêu hóa của con được khỏe mạnh và mẹ cần kiên nhẫn vì hệ tiêu hóa của con sẽ cần làm quen với nguồn dinh dưỡng mới này.

Một điều khác mình học được nữa và cũng là thiếu sót trong hiểu biết của mình: nếu chỉ chăm chăm vào chuyện làm sao để con ít bệnh, tiêu hóa tốt, mình sẽ vô tình bỏ lỡ mục tiêu dài hạn hơn là phát triển trí não trong khi 2 năm đầu đời là giai đoạn cửa sổ vàng của con.

Tôi đã áp dụng những kiến thức này vào thực tế như thế nào?

Ngay sau đó, Băng đã cùng chồng trò chuyện với Toro mỗi ngày, đi siêu thị cũng chạm vào bụng hỏi con thích ăn món này không, lúc ngủ cũng thì thầm hát cho con nghe, khi chỉ có hai mẹ con trong phòng, tim Băng đập rộn ràng như muốn hòa chung nhịp với Toro vì bản năng làm mẹ nhắc nhớ bên trong mình là một sinh linh bé bỏng. Mình cũng áp dụng ngay các cách học được từ chương trình như ấn, xoa nhẹ nhàng vào phần bụng em bé vừa đạp.

Và đặc biệt một điều Băng không bao giờ quên là uống đều đặn hai ly sữa Similac Mom mỗi ngày. Một việc nhỏ như thế để đảm bảo con yêu phát triển khỏe mạnh, thông minh thì có khó gì mà mẹ lại không làm được cho Toro nhỉ!

MOM-C-209-21

Đọc thêm

Mang thai có phải là ăn cho cả hai không? Quá trình thành một “TEAM” với mẹ chồng trong việc chăm con!
Hiểu rõ những dưỡng chất có trong sữa mẹ để đảm bảo phát triển trí não cho con
Chuyện dở khóc dở cười sau sinh - Ở cữ thế nào mới là khoa học?
Tạm biệt táo bón & ốm vặt - Hành trình " Đọc hiểu" dưỡng chất tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa
Chăm con truyền thống hay sáng tạo, mẹ lựa chọn “team” nào?
Có nên đánh thức con dậy nếu thấy con ngủ quá lâu?