Đột phá từ Similac 4 - dinh dưỡng 5G 1 : chìa khóa vàng cho miễn dịch và trí tuệ vượt trội

Similac 4 - Dinh dưỡng 5G
Similac 4 - Dinh dưỡng 5G
Tháng 10 08, 2021

Hệ miễn dịch của trẻ bao gồm miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch đáp ứng. Sữa mẹ có khả năng kỳ diệu là điều tiết các dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển cả hai hàng rào miễn dịch quan trọng, bảo vệ trẻ hiệu quả trước những bệnh nhiễm trùng thường gặp ở đường tiêu hóa, đường hô hấp.

Trong điều kiện hiện tại, bé ít có cơ hội tiếp xúc, khám phá môi trường bên ngoài nên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ miễn dịch. Do đó, việc củng cố hệ thống miễn dịch cho con bằng dinh dưỡng trở nên rất quan trọng, giúp phát triển hệ vi sinh đường ruột, tăng cường kháng thể để phòng chống các tác nhân gây bệnh, từ đó trẻ dần dần mở rộng vùng an toàn ra môi trường xung quanh.

Similac 4 mới - dinh dưỡng 5G1 với hệ dưỡng chất đột phá sẽ hỗ trợ bé phát triển cả miễn dịch bẩm sinh và đáp ứng nhờ những dưỡng chất tương tự tiêu chuẩn vàng.

Tăng cường miễn dịch bẩm sinh với 5HMOs và Probiotic BB-12®

Bổ sung 5HMOs và Probiotic BB-12® sẽ giúp tăng cường miễn dịch bẩm sinh bằng cách tăng cường lợi khuẩn, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Phức hợp 5HMOs độc đáo tăng tính bảo vệ cho trẻ: Phức hợp 5HMOs có tỉ lệ lớn và phổ biến trong sữa các mẹ Châu Á và Việt Nam, bao gồm 2’-FL, 3-FL, LNT, 3’-SL, 6’-SL (1). Các HMOs này hỗ trợ tăng cường lợi khuẩn, trung hòa các mầm bệnh. Trong đó, 3-FL là một HMO có hàm lượng tăng theo thời gian trong quá trình tiết sữa cho con bú để tăng tính bảo vệ cho trẻ (2).

Cụ thể, sự kết hợp giữa 2’-FL, 3-FL, 3’-SL, 6’-SL sẽ giúp giảm được các bệnh tiêu hóa như nhiễm khuẩn đường ruột, gây tiêu chảy cấp (E.coli, Norovirus), hay viêm dạ dày ruột (Rotavirus) hoặc bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus hợp bào hô hấp, LNT ức chế sự tăng trưởng của liên cầu khuẩn nhóm B. (3).

1: “5G” (5 Great Nutrients): 5 dưỡng chất quan trọng – 5 HMOs, Gangliosides, DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên

Miễn dịch khỏe sẽ tăng đề kháng để bé phát triển khỏe mạnh trong môi trường xung quanh ngày càng phức tạp 

Phát triển hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh Probiotic BB-12®: Ở trẻ sơ sinh, vi khuẩn Bifidobacteria chiếm số lượng áp đảo trong hệ vi sinh đường ruột của trẻ bú sữa mẹ (80-90%) (4), giúp tăng cường lợi khuẩn, thúc đẩy chức năng hàng rào đường ruột và điều chỉnh phản ứng của hệ thống miễn dịch. Similac 4 mới có chứa Probiotic BB-12® với chủng vi khuẩn Bifidobacteria đóng vai trò tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch tốt hơn (5).

Phát triển miễn dịch đáp ứng với Nucleotides toàn phần (TPAN)

Miễn dịch bẩm sinh là hàng rào phòng vệ đầu tiên là chống lại sự xâm nhập của vi sinh vật, bao gồm hàng rào da, niêm mạc, các dịch tiết (nước mắt, nước mũi…) để cuốn trôi hoặc đẩy các vật lạ ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, miễn dịch bẩm sinh không đặc hiệu cho từng bệnh khác nhau. Ngược lại với miễn dịch bẩm sinh, miễn dịch đáp ứng tuy phản ứng chậm nhưng có khả năng nhớ các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể và có đáp ứng mạnh hơn khi gặp lại mầm bệnh đó (7).

Nucleotides giúp tăng sinh tế bào nhằm phục hồi sau tổn thương, nhiễm trùng (6). Nucleotides có vai trò hỗ trợ miễn dịch đáp ứng. Theo nghiên cứu khi bổ sung Nucleotides hàm lượng 72mg/l (TPAN) sẽ giúp gia tăng sản xuất một số loại kháng thể và tế bào miễn dịch (8).

Nucleotides nồng độ TPAN được chứng minh tăng khả năng đáp ứng với vaccine ở trẻ

Sự khỏe mạnh là nền tảng giúp trẻ thông minh, khám phá thế giới xung quanh

Sự khỏe mạnh, thông minh của trẻ nằm trong tầm tay mẹ dựa trên nền tảng khoa học. Trong bối cảnh hiện nay, dinh dưỡng là điều mẹ hoàn toàn có thể chủ động để tăng cường miễn dịch cho con. Được bổ sung các dưỡng chất hỗ trợ tốt cả miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch đáp ứng lẫn tốt cho trí não (5HMOs, Gangliosides, Probiotic BB-12®, Nucleotides, DHA-Lutein-Vitamin E tự nhiên), Similac 4 mới – dinh dưỡng 5G - là dinh dưỡng khoa học giúp trẻ phát triển hệ miễn dịch khỏe mạnh, IQ cao hơn, trẻ thông minh ứng biến trước tương lai đầy thử thách.

SOURCES:

1 5G (5 Great Nutrients): 5 dưỡng chất quan trọng – 5HMOs, Gangliosides, DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên
(1) https://www.karger.com/Article/Fulltext/452818 
Caroline Thum 1* , Clare Rosemary Wall 2 , Gisela Adrienne Weiss 3 , Wendan Wang 4 , Ignatius Man-Yau Szeto 4 and Li Day 1 
(2) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4924187/ 
(3) https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S175646462030298X,
 https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S175646462030298X,
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7019891/ 
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/26889023/ 
https://www.nutraceuticalbusinessreview.com/news/article_page/Positive_outlook_for_5HMO_growth_and_tolerance_trial_in_infants/163492 
(4) https://www.nature.com/articles/s41598-017-10711-5 
(5) https://www.chr-hansen.com/en/human-health-and-probiotics/our-probiotic-strains/bifidobacterium-animalis-subsp-lactis-bb-12 
(6) https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22392907/ 
(7) https://healthvietnam.vn/thu-vien/tai-lieu-tieng-viet/mien-dich-di-truyen-sinh-hoc-phan-tu/dai-cuong-ve-mien-dich-hoc 
(8) https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/9445498/

Đọc thêm

Similac 4 mới – đột phá dinh dưỡng với 5 loại HMOs ưu Việt
Similac 4 - Với Probiotic BB-12®: Tăng cường sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ