Chăm con truyền thống hay sáng tạo, mẹ lựa chọn “team” nào?

Mẹ Nguyễn Thị Hảo
Mẹ Nguyễn Thị Hảo
Tháng 10 05, 2021

Tôi đã học được gì từ Bàn Tròn?

Nuôi con theo cách truyền thống hay sáng tạo luôn là chủ đề gây tranh cãi giữa các thế hệ. Trong gia đình Hảo cũng vậy, mẹ của Hảo thì muốn Hảo nên nuôi con theo cách truyền thống nhưng chị Hảo thì ngược lại, chị luôn nói: “Em nên nuôi Kimchi như cách ở nước ngoài ấy, sáng tạo không theo khuôn mẫu, hiện đại”. Các cuộc tranh cãi này khiến Hảo rất phân vân không biết nên về đội ai.

Đang lúc lưỡng lự không biết nên chăm Kimchi thế nào là tốt nhất cho con thì Hảo đã tìm đến Bàn tròn của Similac Mom và được “khai sáng” khi nghe Tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ rằng nuôi dạy hiện đại và truyền thống không hề đối lập mà còn bổ sung lẫn nhau, miễn sao những gì mình đưa ra dựa trên sự quan sát các cột mốc phát triển của con, thấu hiểu con cần gì – đây mới thực sự là định nghĩa đúng về nuôi dạy sáng tạo. Chính vì vây mà trong quá trình nuôi dưỡng Kimchi, Hảo có vận dụng kết hợp các kinh nghiệm dân gian từ mẹ và nghiên cứu thêm những phương pháp nuôi dạy sáng tạo được chia sẻ từ chương trình Bàn tròn.

Hảo để ý các mẹ xung quanh hay có thói quen so sánh sự phát triển của con với các bé đồng trang lứa, như là con ai lanh hơn, con ai ít bệnh vặt hơn, mà quên mất rằng quá trình phát triển của mỗi bé là khác nhau. Và dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của bé trong những năm đầu đời, đây cũng là điều tâm đắc nhất mà Hảo đúc kết được sau khi tham gia chuỗi Bàn tròn từ Similac Mom, và Hảo cảm thấy không hề hối tiếc.

 

Tôi đã áp dụng những kiến thức này vào thực tế như thế nào?

Điều đầu tiên sau chương trình mà Hảo làm đó tìm hiểu thêm và lên thực đơn cho bản thân. Thực đơn hằng ngày của Hảo giờ đã có nhiều hơn các loại rau củ như bông cải xanh, cà chua, khoai tây. Bên cạnh đó Hảo còn bổ sung thêm các loại hạt như: hạt chia, quả hạnh nhân,…và đặc biệt không thể thiếu trong thực đơn là 2 ly Similac Mom mỗi ngày giúp Hảo yên tâm về nguồn sữa của mình vì Kimchi được bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho hệ miễn dịch như HMOs, Nucleotides và phát triển trí não với DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên thông qua sữa mẹ. Trộm vía, bé Kimchi vẫn đang phát triển tốt, ít quấy khóc và ngày càng lanh lợi.

Hảo cũng dành nhiều thời gian trò chuyện với con, mớm lời cho con, thấy Kimchi làm được điều gì mới là mình lại khoe nhiệt tình với chồng, từ ngày có bé nhà cửa rộn ràng tiếng cười. Mình cũng không quan tâm quá nhiều liệu những gì mình đang áp dụng để nuôi dạy Kimchi theo truyền thống hay hiện đại, chỉ biết là nó đang phù hợp với con nhất. Có con lần đầu tuy hơi cực nhưng niềm vui ngoài sức tưởng tượng các mẹ ơi. Học hỏi kiến thức ở Bàn tròn bất ngờ bao nhiêu thì thực hành những điều đó với con yêu trong gia đình lại càng diệu kỳ hơn bấy nhiêu. Cảm ơn Bàn tròn rất nhiều!

MOM-C-209-21

Đọc thêm

Mang thai có phải là ăn cho cả hai không? Quá trình thành một “TEAM” với mẹ chồng trong việc chăm con!
Hiểu rõ những dưỡng chất có trong sữa mẹ để đảm bảo phát triển trí não cho con
Chuyện dở khóc dở cười sau sinh - Ở cữ thế nào mới là khoa học?
Tạm biệt táo bón & ốm vặt - Hành trình " Đọc hiểu" dưỡng chất tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa
Mẹ chăm con ốm bằng trái tim ấm áp và tinh thần khoa học
Có nên đánh thức con dậy nếu thấy con ngủ quá lâu?