Chăm con như "Người làm vườn"- Hiểu và lắng nghe con trong từng thay đổi một

Mẹ Hoàng Kim Dung
Mẹ Hoàng Kim Dung
Tháng 09 30, 2021

Tôi đã học được gì từ Bàn Tròn?

Khi mang thai, mọi người mẹ đều muốn con mình được sinh ra thật khỏe mạnh, thông minh và có ích cho đời. Nhưng một sự thật phũ phàng mà đa số các bà mẹ như mẹ đây thường gặp phải - đó là sự thiếu kiến thức trong việc nuôi dưỡng con trẻ một cách khoa học để bé được phát triển một cách toàn diện. Và mình trước đây là một trong những bà mẹ như vậy!

Chăm con như thế nào là đúng?

Đâu là những dưỡng chất con cần nhất?

Làm thế nào để con thông minh?

Từ lúc biết tin có thai bé Cookie, những câu hỏi cứ luôn tìm đến mình như một nhiệm vụ tối quan trọng cần hoàn thành trong đời. Tình cờ thay, ngay lúc đang gặp khúc mắc về vấn đề này, mình đã may mắn được là 1 trong 100 mẹ đầu tiên tham gia Bàn Tròn nuôi dạy con thông mẹ ứng biến do Similac Mom tổ chức, và đã học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích trong phương pháp nuôi dạy con một cách khoa học - điển hình như  chia sẻ đến từ mẹ Thái Vân Linh

Trong sự kiện mẹ Thái Vân Linh đã chia sẻ trong suốt giai đoạn thai kỳ, mẹ Linh chọn cho mình một chế độ ăn uống khoa học, đa dạng, cân đối và nhiều rau củ, hạn chế thức uống chứa caffeine, giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Đây đúng là cách nuôi con khoa học ngay từ trong bụng mẹ mà mọi người cần học hỏi. Và qua chia sẻ của chuyên gia, mẹ cũng hiểu rằng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để có nguồn sữa mẹ dồi dào, tạo nền tảng cho con phát triển thông minh, khỏe mạnh. Về khía cạnh nuôi dạy, mẹ hoàn toàn đồng tình cùng Shark Linh khi lựa chọn tuýp Gardener. Việc nuôi dạy con không phải là bắt ép con làm theo ý của mẹ mà là thể hiện sự tôn trọng với con, ngay cả khi con mới chỉ chập chững bước đi. Mẹ vô cùng mong con yêu sẽ trở thành một người lạc quan, có tinh thần ham học hỏi và nỗ lực làm việc, tự tin và có lòng nhân ái. Dung tin rằng khi các con sở hữu những phẩm chất này, các con sẽ có thể tự tìm ra cách vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

Tôi đã áp dụng những kiến thức này vào thực tế như thế nào?

Mình sau hôm đó như tìm được phương pháp riêng cho Cookie. Mình đã xác định sẽ nuôi dạy con theo phong cách Gardener, khuyến khích và định hướng con tự do khám phá với tinh thần ham học hỏi, tự tin trong cuộc sống. Cụ thể hơn, mẹ luôn gắng dành nhiều nhất có thể thời gian ở bên con, cho con những cử chỉ vuốt ve, ôm ấp, mỉm cười, nói chuyện âu yếm với trẻ bằng các ngữ điệu khác nhau, khuyến khích con phát âm. Mẹ cũng lựa chọn hát ru con bằng những làn điệu dân ca, ca dao. Qua đó, trẻ sẽ cảm nhận được tấm lòng yêu thương, học được cách cư xử trong cuộc sống. Khi con được kề chạm với cha mẹ mẹ, trẻ sẽ có cảm giác yên tâm, an toàn, tin cậy.

Song song đó mình cũng tích cực bổ sung dinh dưỡng khoa học và chắt lọc đầy đủ dưỡng chất cần thiết để con phát triển trí não tối ưu, thông minh ứng biến như DHA, Lutein và Vitamin E tự nhiên để đảm bảo “ươm mầm” cho khu vườn của con thật nhiều màu sắc.

Cảm ơn chương trình thật thật nhiều!

MOM-C-208-21

Đọc thêm

Sự diệu kỳ trong cú đạp đầu tiên của con yêu- Giải mã tín hiệu con yêu từ trong bụng mẹ
Trở thành bạn với ba mẹ từ khi con còn trong bụng - con đang lớn hơn những gì ba mẹ nghĩ đấy!
Trải nghiệm tám chuyện cùng con và hiệu quả diệu kỳ